Đăng nhập

Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Giới thiệu đôi nét về trường

Cập nhật lúc : 10:05 24/11/2017  

Giới thiệu đôi nét về trường

       Trường TH&THCS Hồng Thủy tiền thân là trường TH Hồng Thủy được thành lập năm 1976, trường được xây dựng trên địa bàn thôn Kêr2, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2009 đổi tên thành trường TH&THCS Hồng Thủy theo Quyết định số 802/QĐ-UBND ngày 29 tháng 7 năm 2009 của UBND huyện A Lưới. Trường có 04 cơ sở lẻ, hệ thống cơ sở vật chất tương đối đảm bảo cho nhu cầu dạy và học.

 

 

         Năm học 2009 – 2010, Trường huy động được 529 học sinh/26 lớp (khối Tiểu học: 20 lớp, 376 học sinh, khối THCS: 6 lớp,153 học sinh). Đội ngũ CBGVNV của nhà trường gồm 46 người trong đó: 04 CBQL, 01 GVTPTĐ, 38 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 04 nhân viên. 99% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có Chi bộ độc lập trực thuộc Đảng ủy xã Hồng Thủy, gồm 21 Đảng viên, nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Chi đoàn, Đội TN TPHCM, Ban Đại diện CMHS... hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

 

         Trường TH&THCS Hồng Thủy cách trung tâm Thị trấn A Lưới hơn 35 km về phía Bắc, địa bàn trải dài, hiểm trở, đường xá đi lại rất khó khăn, cơ sở lẻ nhiều, dân cư không tập trung, nhiều em ở thôn 6, 7, Pa-ay thường xuyên nghỉ học vào những ngày mưa bão; số phòng học còn thiếu, chưa đáp ứng việc dạy học 2 buổi/ ngày, sân chơi bãi tập quá nhỏ hẹp không đáp ứng cho các môn học ngoài trời và các hoạt động NGLL....

 


           Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về nhiều mặt nhưng với tinh thần đoàn kết cao, đội ngũ luôn đồng lòng nhất trí, quyết tâm vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học. Công tác phổ cập TH, THCS xóa mù chữ được giữ vững; Tỷ lệ học sinh bỏ học, học sinh có học lực yếu giảm nhiều so với các năm trước. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng theo từng năm học, học sinh tốt nghiệp THCS; học sinh hoàn thành chương trình TH hàng năm đạt trên 98%. Tích cực tham gia các hội thi, giao lưu...do cấp trên tổ chức và đạt kết quả đáng trân trọng. Đội ngũ CBGVNV không ngừng học tập, nghiên cứu nhằm trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng về công tác quản lý, giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

 

 

         Được sự quan tâm giúp đỡ, sự lãnh đạo kịp thời và sâu sát của Phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, Chính quyền địa phương cùng với sự đoàn kết và tâm huyết của đội ngũ, nhà trường quyết tâm tạo dựng được môi trường sư phạm lành mạnh, có chất lượng giáo dục. Giáo dục học sinh có năng lực tự học, sáng tạo, có kỹ năng sống thích ứng với xã hội để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển và tự định hướng vươn lên trong tương lai. Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, thu hút được 100% trẻ đến trường để mỗi học sinh đều có cơ hội được học tập, được rèn luyện, phát triển toàn diện nhân cách và tư duy sáng tạo. Quyết tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh đọc viết còn yếu, đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo dục đạo đức và chất lượng văn hóa. Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh, phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình và đối tượng học sinh. Tất cả góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường  ngày càng phát triển, xứng đáng với sự kỳ vọng của chính quyền địa phương và nhân dân giao phó./.

 Đ/c Phan Thế Bảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng

Số lượt xem : 702